Sửa máy lạnh tại nhà bè

Máy lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mổi gia đình chúng ta. Đặt biệt vào mùa cao điểm việc gọi thợ để sửa cái máy lạnh tại nhà là một nhu cầu tất yếu, vì vậy việc tự sửa cái máy lạnh tại nhà ngày càng phổ biến tại các thành phố lớn như ở thành phố Hồ Chí Minh là rất cần thiết. Điện lạnh Đạt Thắng hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn cách sửa chửa máy lạnh tại nhà dể làm, không cần thợ mà bạn có thể tự làm.

via GIPHY

1. Sửa máy lạnh tại Nhà Bè bị chảy nước.

cách sửa máy lạnh tại nhà

 Cách sửa chửa máy lạnh tại nhà bạn bị chảy nước liên tục liên tục phải lấy thao hứng. Một đêm đổ 3.4 lần là điều bình thường. Điều này trước tiên bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ. Ở những máy lạnh ở môi trường bụi nhiều cần vệ sinh thường xuyên để tránh nghẹt đường ống nước ngưng. Đường ống phải dốc giúp lưu thông nước dể dàng bảo trì, giúp máy lạnh chảy nước nhanh hơn.

Trường hợp nghẹt nước bạn chỉ cần mở mặt lạnh và thông đường thoát là được. Xử lý mà vẩn không hết chảy nước bạn nên gọi đội thợ chuyên nghiệp. Có thể máy lạnh nhà bạn bị dơ dàn trong, tràn dịch máy nén, thiếu gas, dư gas, hư quạt…

2. Sửa máy lạnh tại nhà không lạnh.

cách sửa máy lạnh tại nhà

Tối hôm qua ngủ máy vẩn làm lạnh bình thường, sao trưa nay đi làm về nhà  về mở lên máy lạnh không lạnh nửa.

 • Việc đầu tiên bạn nên kiểm tra CB(cầu dao) riêng máy lanh, ở trạng thái nào và có điện hay không kêu tit tit là ok.
 • Kiểm tra remot máy lạnh là điều cần thiết lúc này nó luôn ở chế độ Cool khi làm mát.
 • Cục lạnh và cục nóng có hoạt động hay không? Cục nóng chạy phát ra hơi nóng hoặc ấm là điều bình thường, bạn chỉ cần vệ sinh máy lạnh đúng cách.

Những nguyên nhân khác như máy lạnh báo lỗi chóp đèn, dàn nóng chạy không ấm thì cần gọi thợ ngay để được tư vấn sửa chửa máy lạnh tại nhà một cách hợp lý.

3. Sửa máy lạnh kêu to gây tiếng ồn.

via GIPHY

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy lạnh tại nhà tăng cao, thì sử dụng máy lạnh đúng cách không phải ai cũng biết. Để thực hiện đúng như nhà sản xuất khuyến cáo cần tìm hiểu kĩ.  Sửa máy lạnh tại nhà bè kêu to là một trong những việc thường gặp phải, khi máy lạnh nhà bạn lắp đặt sai vị trí, sử dụng máy lạnh không đúng cách…

 • Máy lạnh tại nhà phải lắp đặt đúng yêu cầu nhà sản xuất, đúng công suất lạnh.. đảm bảo khoảng cách tối thiểu 3m ống dẩn gas, lắp máy lạnh đúng quy trình an toàn kĩ thuật.
 • Máy lạnh không được siết ốc chân không chặt, máy lạnh quá dơ.
 • Cao su chân block bị chay, giảm sự đàn hồi khi block khởi động và vận hành
 • Do tuổi thọ làm cho cục nóng kêu è è làm khó chịu trong quá trình sử dụng. Thay cuộn coil sửa board là biện pháp triệt để nhất.

4. Sửa máy lạnh tại Nhà Bè vì quá lạnh

via GIPHY

Khi máy lạnh nhà bạn quá lạnh, có thể bạn nghỉ ngay đến cái remot chỉnh nhiệt độ quá thấp. Điều này chưa hẳng đúng, có nhiều trường hợp máy lạnh tắt remot mà cục nóng vẩn chạy! Mà nguyên nhân chính của nó là do hư role board máy lạnh, máy lạnh rò điện…

Lúc này bạn nên cúp CB khởi động lại máy lạnh nhà bạn, đổi cực nguồn điện. Nếu nhà bạn có độ ẩm cao thì nên lắp quạt hút và lắp đặt dây nối đất an toàn. Việc tự sửa máy lạnh tại nhà bè quá lạnh còn phụ thuộc vào cảm biến nhiệt độ phòng, mà chỉ có người thợ uy tín mới có thể sửa tốt được.

5. Sửa máy lạnh thiếu gas, hết gas tại Nhà Bè

cách sửa máy lạnh tại nhà

Máy lạnh thiếu gas là trường hợp ít gặp ở những máy mới lắp. Bởi vì gas là môi chất lạnh được lưu thông tuần hoàn trong quá trình hoạt động. Sẽ không có trường hợp máy lạnh bị thiếu gas, hết gas mà không có nguyên nhân của nó. Vấn đề là phải sửa máy lạnh chuyên nghiệp và đúng quy trình.

 • Do quá trình lắp mới hoặc tháo lắp máy lạnh tại nhà làm rò rỉ gas ở đầu tán siết kết nối giửa dàn nóng và dàn lạnh.
 • Sì dàn cũng là nguyên nhân chính do oxi hóa tự nhiên.

Cách sửa máy lạnh thiếu gas tại nhà hết sức đơn giản.

 •  Máy lạnh nhà bạn không lạnh dàn lạnh chạy khoảng 10 phút sẽ tự tắt chóp đèn, sau đó không lạnh nửa.
 • Áp suất gas máy lạnh nhà bạn giảm hơn định mức từ 65psi -75psi, theo đó thì dòng điện định mức cũng giảm theo công suất của máy.
 • Và mắt thường cũng có thể thấy là ống nhỏ ở dàn nóng bám tuyết. Thông thường thợ chuyên nghiệp có thể phát hiện ngay sau khi kiểm tra dàn lạnh.
 • Khắc phục hàn sì một cách triệt để bơm gas máy lạnh mới an toàn cháy nổ khi làm việc. Dĩ nhiên máy lạnh nhà bạn sẽ không thiếu gas trong thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *